• เรือยาว

  แถลงข่าวแข่งขันเรือยาว

       จังหวัดพิจิตรแถลงข่าวประเพณีการจัดการแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและชิงแชมป์แห่งประเทศไทย ประจำปี 2557 ในวันที่ 6 - 7 กันยายนนี้ คาดมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

       วันที่ 13 สิงหาคม 2557 เวลา 17.00 น. ที่วัดท่าหลวง พระอารามหลวง จังหวัดพิจิตร นายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร นายชาติชาย เจียมศรีพงษ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร ผู้แทนการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พิษณุโลกและนายสุธน เทียนเฮง ประธานหอการค้าพิจิตร ได้ร่วมกันแถลงข่าวประเพณีการแข่งขันเรือยาวชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและชิงแชมป์แห่งประเทศไทย ประจำปี 2557 สนามลำน้ำน่าน หน้าวัดท่าหลวง พระอารามหลวง ถือว่าเป็นสนามการแข่งขันที่สำคัญสนามหนึ่งของประเทศ เรือยาวทุกลำมีความปรารถนาที่ผ่านสนามการแข่งขันแห่งนี้ โดยในปีนี้จะมีการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 6- 7 กันยายน 2557 นี้ แต่จะมีกิจกรรมความบันเทิง มหรสพ ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม – 7 กันยายน 2557
       
      ในปีนี้ นอกจากจะมีการแข่งขันเรือเพื่อชิงถ้วยพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ แล้ว ยังมีการแข่งขันชิงแชมป์แห่งประเทศไทยในสนามที่ 2 แห่งนี้ด้วย มีเรือยาวใหญ่ 55 ฝีพาย จำนวน 16 ลำ ยาวกลาง 40 ฝีพาย 12 ลำ และยาวเล็ก 30 ฝีพาย อีก 12 ลำ และยาวเล็กภายในจังหวัดพิจิตรอีก 16 ลำ รวมจำนวน 56 ลำ ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และเงินรางวัลกว่า 2 ล้านบาท ซึ่งในตลอด 2 วันที่แข่งขัน จะมีการพายเรือไม่ต่ำกว่า วันละ 130 เที่ยว นอกจากนี้ยังมีร้านค้าจำหน่ายสิ่งของและคอนเสิร์ตจากศิลปินตลอดการจัดงานตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม – 7 กันยายน 2557 นี้ 

      ทางด้านการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พิษณุโลกและภาคธุรกิจการค้าพิจิตร คาดว่า ในการแข่งขันเรือยาวครั้งนี้น่าจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาชมการแข่งขัน รวมถึงมีเงินหมุนเวียน ไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท จากประเพณีแข่งขันเรือยาว ตลอดงาน 
  ////////////////////////////////////

  จำนวนเนื้อหา:
  1
 • ข่าวท้องถิ่น
  จำนวนเนื้อหา:
  1
 • ภาพสวย
  จำนวนเนื้อหา:
  4
 • ชม วิดีโอย้อนหลัง

   

  เร่งช่วยเหลือบ้านพังจากพายุฤดูร้อน

  http://youtu.be/mm4Z53ZiLTk

  เร่งช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านพังจากพายุฤดูร้อน

   

   

  จำนวนเนื้อหา:
  4
 • ข่าวทั่วไป พิจิตรทีวี (2)
  จำนวนเนื้อหา:
  0