(0057-001-07) กปปส. พิจิตรชุมนุมเวทีคู่ขนาน มวลชนตอบรับเข้าปิดกรุงเทพฯ

กปปส. พิจิตรชุมนุมเวทีคู่ขนาน  มวลชนตอบรับเข้าปิดกรุงเทพฯ

 

กปปส. พิจิตร ตั้งเวทีคู่ขนาน โดยการร่วมกันระหว่าง อาจารย์จักร  พันธุ์ชูเพชร อาจารย์ ประจำมหาวิทยาลัยนเรศวร แกนนำชื่อดัง เวทีราชดำเนินมาปราศรัย  เชิญชวนยกพลมวลมหาประชาชน เข้าปิดกรุงเทพฯ

วันที่ 7 มกราคม 2556 เวลา 18.00 น. ที่ลานวัฒนธรรม หน้าตึกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร มวลชนกลุ่ม กปปส.พิจิตร จำนวนกว่า 500 คน ร่วมเวทีคู่ขนานและร่วมลงรายชื่อ สำหรับการเดินทางเข้าปิดกรุงเทพฯ ในวันที่ 13 มกราคม 2557  โดยทางกลุ่ม กปปส.พิจิตร  ได้มีแกนนำ สลับร่วมขึ้นเวทีปราศรัยกับกลุ่มมวลชน นอกจากนั้นยังมี อาจารย์จักร  พันธุ์ชูเพชร อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยนเรศวร  แกนนำชื่อดังที่เคยขึ้นเวทีราชดำเนินมาปราศรัยที่เวทีคู่ขนานจังหวัดพิจิตร พร้อมกล่าวเชิญชวนมวลมหาประชาชนร่วมเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อร่วมชุมนุมที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบในการชุมนุม ของ กปปส. ภาคเหนือและภาคอีสาน

อาจารย์จักร  พันธุ์ชูเพชร ได้กล่าวกับกลุ่มพลังมวลชน เชิญชวนไม่ว่าจะเป็นญาติพี่ น้อง เพื่อนสนิท ทั้งครอบครัวและร่วมลางานไปร่วม ไม่ว่าจะลาป่วยหรือลากิจ เพื่อเดินทางไปร่วมกันชุมนุมแสดงพลังล้างระบบทักษิณและร่วมกันปฏิรูปการเมืองก่อนการเลือกตั้ง 

นอกจากนั้น กลุ่ม กปปส. พิจิตร ได้ร่วมบริจาคเงินจากมวลชน เพื่อร่วมสมทบ ค่าใช่จ่ายในการเดินทาง  สำหรับการเดินทางด้วยรถไฟ ในช่วงเช้าของวันที่ 12 มกราคม 2557 และมีการโดยสารด้วยรถบัสอีกส่วนหนึ่ง  

 

//////////////////////////////////////////////